Ngày 10/2/2018 trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã tổ chức lễ Sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018. Đến dự buổi lễ, về phía phụ huynh có ông Dương Văn Khanh - Trưởng ban Ban ĐDCMHS, ông Tạ Công Danh - Phó Trưởng ban Ban ĐDCMHS cùng các ông/bà là ủy viên Ban ĐDCMHS của trường; về phía nhà trường, có thầy Đỗ Thanh Hân - Q. Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trương Công Phúc - Phó Hiệu trưởng, Cô Phạm Thị Hoài Hương - Phó Hiệu trưởng cùng tập thể thầy cô trong Hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng, các tiết mục văn nghệ này được tuyển chọn từ những tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất trong đêm Văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân năm 2018.

Văn nghệ chào mừng lễ Sơ kết

Sau văn nghệ chào mừng, thầy Đỗ Thanh Hân - Q. Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo Sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018.

Thầy Đỗ Thanh Hân - Q. Hiệu trưởng
Thầy Đỗ Thanh Hân - Q. Hiệu trưởng nhà trường

Trong học kỳ 1 vừa qua toàn trường có 1160 học sinh, trong đó có 695 học sinh Giỏi toàn diện, 450 học sinh Tiên tiến; học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT có 172 giải (trong đó 8 giải Nhất, 23 giải Nhì, 47 giải Ba, 94 giải Khuyến khích); học sinh đạt giải Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh có 05 giải; học sinh giỏi Trại hè phương nam có 15 giải (trong đó 02 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ); học sinh giỏi quốc gia đạt 02 giải. Để đạt được chất lượng như vậy, thầy và trò trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng chuyên môn đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nỗi nhằm thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện của học sinh.

Trao phần thưởng và giấy khen cho các em học sinh giỏi

Cùng với hoạt động khen thưởng những học sinh có thành tích trong học tập là những phần quà, các suất học bổng của cựu học sinh trường chuyên, học bổng của các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ cho những học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Học bổng quỹ khuyến học Thủy sản miền tây
Học bổng của cựu học sinh trường chuyên

Học kỳ 1 năm học 2017-2018 đã khép lại, thầy và trò trường THPT Chuyên Bạc Liêu cùng nỗ lực tiếp tục phấn đấu dạy và học để gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong học kỳ 2 sắp tới.

CBL