Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vừa ban hành Công văn số 2627/UBND-KGVX chỉ đạo khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh xuất hiện 02 ca dương tính với SARS CoV-2 trong cộng đồng tại ấp Vĩnh Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở: Phòng tập gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, massage, quán bar, karaoke, game; các hoạt động sinh hoạt tập trung đông người (trên 10 người); các hội nghị, cuộc họp trên 30 người. Thời gian thực hiện từ 12 giờ trưa ngày 03 tháng 7 năm 2021 đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

- Chợ truyền thống, cửa hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, tuân thủ chặt chẽ các giải pháp phòng chống dịch và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế;

- Khuyến khích các cơ sở dịch vụ ăn uống hạn chế phục vụ tại chỗ và tăng cường thực hiện việc bán hàng mang về.

- Yêu cầu tất cả mọi người dân phải đeo khẩu trang đúng quy cách khi ra khỏi nhà và đến các địa điểm công cộng, chợ, công viên, siêu thị, quán cà phê, tiệm tạp hóa và địa điểm tập trung đông người theo hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế.

Đối với việc đi ra khỏi địa bàn tỉnh:

- Tinh thần chung là hạn chế đi ra khỏi địa bàn tỉnh;

- Trường hợp có nhu cầu ra khỏi địa bàn để đến các địa phương nơi không có dịch (nhằm phục vụ yêu cầu công vụ hoặc trở về nhà vào các ngày nghỉ hoặc các trường hợp cần thiết khác): Các trường hợp này, Thủ trưởng đơn vị tự quyết định và chịu trách nhiệm, đồng thời đối tượng khi trở về vào địa bàn tỉnh phải khai báo y tế và theo dõi chặt chẽ sức khỏe theo quy định;

- Trường hợp đi đến các địa phương nơi đang có dịch hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội: Phải hạn chế tối đa và chỉ đi khi thực sự cần thiết. Các trường hợp này, Thủ trưởng đơn vị phải xin phép Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 cùng cấp, đồng thời đối tượng khi trở về vào địa bàn tỉnh phải khai báo y tế và chấp hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nhiệm theo quy định (kinh phí do đối tượng tự chi trả).

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Trung ương và Kế hoạch của ngành, đơn vị.

Thanh Sơn